Tiếng Anh   |   Tuyển dụng   |   Mạng lưới   |   Đường dây nóng:
 

Tin tức & Sự kiện

Thời hạn lưu giữ bưu gửi CPN

spxvietnam.com     20-2-2012
Thời hạn lưu giữ bưu gửi CPN

1. Thời hạn lưu giữ đối với bưu gửi CPN trong nước.

a.Bưu gửi CPN không phát được do người nhận từ chối, mời không đến nhận, địa chỉ không đầy đủ, không thể xác định được người nhận, không có người nhận…nếu không có yêu cầu chuyển hoàn của người gửi thì được lưu giữ tại bưu cục phát 3 tháng.Hết thời hạn lưu giữ được chuyển đến Hội đồng xử lý bưu gửi vô thừa nhận.

b.Trường hợp có yêu cầu chuyển hoàn của người gửi:

- Chuyển hoàn ngay đối với bưu gửi CPN không phát được do người nhận từ chối, địa chỉ không đầy đủ, không xác định được người nhận, không có người nhận.

- Lưu tại bưu cục phát 3 ngày kể từ ngày để lại giấy mời đối với bưu gửi CPN chưa phát được sau 2 lần đi phát và để lại giấy mời tại địa chỉ người nhận. Hết thời hạn 3 ngày không thấy người nhận đến nhận, bưu cục phát có trách nhiệm chuyển hoàn bưu gửi CPN cho bưu cục gốc.

2. Thời hạn lưu giữ đối với bưu gửi CPN quốc tế .

-  Bưu gửi CPN không phát được do người nhận từchối, mời không đến nhận, địa chỉ không đầy đủ, không thể xác định được người nhận, không có người nhận… Bưu cục phát có trách nhiệm lưu giữ trong thời gian12 ngày kể từ ngày phát lần cuối cùng. Hết thời hạn lưu giữ tại bưu cục phát sẽ được chuyển hoàn về bưu cục gốc.

- Trường hợp người nhận có đơn đề nghị giữ bưu gửi CPN để bổ sung giấy phép nhập khẩu thì có thể giải quyết nhưng không vượt quá 20 ngày kể từ ngày bắt đầu lưu giữ (người nhận phải trả phí lưu kho theo quy định tại bảng cước hiện hành của Công ty CP Speedex Viet Nam).

Các tin liên quan
 
 
  • Chọn đơn vị
  • Mã NSD
  • Mật khẩu

Tư vấn trực tuyến

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Đang truy cập:
11
Tổng lượt truy cập:
64766